14:00 30/08/2016 GMT+7

Nếu không muốn cơ bắp bị phá hủy đừng làm việc này

Có những thói quen chỉ xảy ra trong chốc lát nhưng lại vô tình phá hoại cơ bắp của bạn sau một thời gian tập luyện vất vả.
 

1. Bỏ qua thời gian nghỉ ngơi

Việc bỏ qua thời gian giải lao hợp lý sẽ làm giảm kết quả khi luyện, xuống phong độ, thậm chí gây ra chấn thương và sự kiệt sức. Ngoài ra, hãy chọn aerobic với cường độ 20 % hoặc ít hơn vào cuối buổi tập giúp cơ thể được thư giãn và phục hồi tốt hơn.

Nếu không muốn cơ bắp bị phá hủy đừng làm việc này

2. Không thay quần áo

Mồ hôi bám đầy trên áo chính là nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông không thể hô hấp hiệu quả, vi khuẩn bị giữ lại trong bề mặt da và có thể gây nhiễm trùng. Đo đó, hãy làm sạch cơ thể và đồ thể thao sau khi vận động.

3. Đi chân trần sau khi luyện tập

Đi chân trần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, các loại nấm,… len lỏi qua lỗ chân lông và tấn công vào bên trong cơ thể gây hại đến sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí có thể làm suy yếu đi các cơ.

Nếu không muốn cơ bắp bị phá hủy đừng làm việc này

4. Protein

Nếu bạn ăn quá nhiều protein trong một bữa, cơ thể sẽ giữ chúng dưới dạng chất béo và carbs. Vì vậy, nên chia 5 – 6 bữa/ngày với hàm lượng dinh dưỡng vừa đủ.

5. Không uống đủ nước

Hãy  cân bằng trọng lượng cơ thể bằng cách bù lại bằng một lượng nước gấp 1,5 lần sau khi tiêu hao năng lượng. Điều này không chỉ khiến bạn cảm thấy tốt hơn, mà đồng thời cũng sẽ giúp bạn ăn ít lại.

Nếu không muốn cơ bắp bị phá hủy đừng làm việc này

6. Lựa chọn đa dạng các bài tập

Hãy chọn bất cứ một môn thể thao nào khi có thời gian rảnh rỗi, thú vui dã ngoại thú sẽ giúp cơ thể luôn trong trạng thái vận động và sẵn sàng cho các bài tập đầy thử thách.

Chọn bổ sung TPCN tự nhiên và sử dụng đúng cách

Sử dụng các TPCN có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thành phần 100%  tự nhiên để tăng cường dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân nhanh cũng là một bí quyết không thể bỏ qua. TPCN Mass Plus cung cấp cho bạn dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng cân tăng cơ, như:

- Maltic acid: Tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ngộ độc, mang lại cho bạn làn da mịn màng tràn đầy sức sống. Khi Maltic acid được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng và nước. Ngoài ra, hoạt chất này có tác dụng vệ sinh răng miệng và làm giảm đau hiệu quả.

- D – Ribose: Là một thành phần chính của adenosine triphosphate (ATP), nguồn nhiên liệu chính của cơ thể được tổng hợp trong trái tim và các cơ, rất có lợi cho xương, giúp tăng cường sức khỏe và duy trì "sự trẻ hóa". Nếu các phân tử ATP suy giảm sẽ khiến các chức năng của tế bào trở nên chậm chạp, cơ thể mệt mỏi dẫn đến kiệt sức và cơ bắp phục hồi chậm nếu bị chấn thương.

- Maltodextrin: là một dạng tinh bột dễ tiêu hóa, bổ sung nguồn năng lượng cần thiết nhằm mục đích giúp tăng cân. Đồng thời, còn là chất xúc tác có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự tổng hợp protein vì nó có mối liên kết với các tế bào cơ và tạo ra một loạt các phản ứng có lợi trong khi tập luyện.

Để có kết quả tốt, chỉ cần hòa 6,5 gr Mass Plus trộn vào nước hoặc nước hoa quả uống trước và sau khi hoạt động thể thao - hoạt động cơ bắp.

P.L

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...