23:43 17/10/2017 GMT+7

Là cha mẹ hiện đại phải biết dạy và hiểu tâm lý của con

Công việc quá nhiều làm cha mẹ quên mất rằng con nhỏ rất cần sự quan và săn sóc. Đừng áp đặt việc dạy con cho cô giáo, muốn trẻ thông minh và phát triển cha mẹ phải làm những điều này.
 

#1. Nói chuyện với trẻ nhiều hơn

Hãy nói chuyện và lắng nghe trẻ ngay từ lúc nhỏ. Để xem trẻ nói gì, cần gì và muốn điều gì. Nếu trẻ lệch lạc nhận thức một điều gì đó cũng có thể dễ dàng uốn nắng lại. Cúng là một cách để xem trẻ giao tiếp được không và phản xạ ngôn ngữ như thể nào. Tốt nhất hãy đọc sách truyện báo thể loại phù hợp cho trẻ nghe, dù rằng trẻ chưa nhận thức hết hay chưa biết chữ, nhưng điều này sẽ giúp ích cho tư duy và vốn từ phong phú cho trẻ.

Nhiều khảo sát cho thấy những đứa trẻ được cha mẹ đọc sách nghe từ nhỏ rất thích đọc sách, tìm tòi, thông minh và thành công khi lớn lên. Vì vậy mà muốn trẻ thông minh và sáng tạo đầu tiên hãy cho trẻ đọc sách hơn là sử dụng điện thoại công nghệ để chơi game hay xem video.

#2. Cho trẻ vui chơi và phát huy tối đa sự sáng tạo

Đừng đánh cắp ước mơ của trẻ, có nhiều người có đam mê và cả đời họ chỉ làm mỗi đam mê của mình và họ đã thành công và hạnh phúc. Hãy cứ để trẻ vui đùa, từ đó có thể phát hiện ra đâu là sở trường của trẻ có thể là tư duy trừu tượng, màu sắc, âm nhạc, dance,... tất cả sẽ thể hiện lúc trẻ vui đùa. Đồng thời khi chơi đùa cùng bạn bè trẻ có thể học hỏi và phát triển khả năng giao tiếp và ứng xử. Từ đó phát triển những xúc cảm làm trẻ biết quan sát lắng nghe và tiếp thu kiến thức

#3. Cho trẻ chơi những game thông minh trên máy tính

Mày tính chính là con dao hai lưỡi nhưng không thể phủ nhận nó kích thích trí thông minh và tư duy logic của trẻ. Máy tính giúp trẻ học hỏi được rất nhiều thứ toán học, hội họa, âm nhạc và rất rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất, đặc biêt biết phối hợp linh hoạt mắt, tai và tay linh hoạt. Hãy để trẻ vừa học vừa chơi, lưu ý đừng để trẻ nghiện. Thay vào đó hãy để trẻ tập luyện các bài tập đơn giản.

#4. Để âm nhạc chiếm trọn trẻ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nghe nhạc giúp trẻ thông minh, sáng dạ và tập trung hơn. Âm nhạc hay bất kỳ lĩnh vực nghệ thuật nào khác đều làm con người ta bớt “dã man”, vì vậy nó khiến trẻ ôn hòa và yêu đời hơn. Đồng thời nếu trẻ có khả năng thiên bẩm thì đây cũng là cơ hội để chũng có cơ hội bộc lộ, cha mẹ nên nhớ đừng vùi dập khả năng của con dù nó là gì đi chăng nữa hãy luôn ủng hộ và trở thanh nền tảng cho trẻ tin tưởng và vững bước vào đời

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...