13:41 02/10/2017 GMT+7

Thẻ card 200k và sự ti tiện của xã hội

Thời gian gần đây, một Fanpage giả mạo Cường Dollar đã cho đăng tải một bài viết tặng card điện thoại trị giá 200k cho bất kì ai like trang, like post và share post công khai. Không ngờ, một hình thức lừa đảo quen thuộc như vậy, lại có khả năng hút đến hơn 100 ngàn lượt share trong thời gian cực ngắn.
 

Sự ti tiện của kẻ kím tiền bẩn, bất chấp luật pháp

Người làm marketing online ai cũng hiểu, để có một Fanpage với lượt thích trang và tương tác mạnh mẽ, họ phải tốn rất nhiều sự đầu tư về tiền bạc cũng như chất xám. Fanpage có tương tác càng tốt, khả năng “hái ra tiền” càng cao. Nói nôm na, Fanpage chính là tiền!

Chỉ với một post đơn giản như vầy, hàng trăm ngàn "kẻ khờ" bất chấp lao vào

Chính vì hiểu cái lẽ này, mà nhiều Fanpage sẵn sàng làm trò lố, câu view, đăng tin giật gân bịp bợm để thu hút người xem. Những “trò bẩn” này tuy sẽ đạt được hiệu quả nhất thời, nhưng về lâu dài, người dùng mạng xã hội chân chính sẽ hiểu rõ và “một đi không trở lại” nữa.

Nhưng đó chẳng là gì với một loạt Fanpage “mới tinh”, dùng chiêu trò nhái các thương hiệu nổi tiếng hoặc người nổi tiếng, liên tục đăng tải các tin hot như: share bài để được tăng xe, share bài để được tặng tivi, share bài để được tặng nồi cơm điện, v.v… Và dĩ nhiên không thể thiếu thể loại “share bài để được nhận card điện thoại”.

Những Fanpage này khi thu hút được một lượng lớn người dùng like trang, share trang tăng tương tác tốt, sẽ bán lại cho người cần mua Fanpage có sẵn. Sau cùng là đổi lại tên và hoạt động theo mục đích người mua.

Ngoài ra, các bài post này thường yêu cầu người dùng để lại số điện thoại để "dễ liên lạc". Vô hình chung, những kẻ này đã có được một lượng lớn số điện thoại người dùng mà không tốn giọt mồ hôi nào.

"Người chính chủ" cũng kêu trời với hành động giả mạo này

Sự ti tiện của những kẻ kím tiền bất chấp hậu quả, bất chấp luật pháp này không có dấu hiệu thuyên giảm bởi lẽ lợi nhuận là thứ mà ai cũng ham muốn. Pháp luật cần ra tay mạnh hơn và có cách nghiêm trị đích đáng với những kẻ mạo danh thương hiệu người khác để “làm trò” kím tiền. Thông thường, thứ gì kím tiền quá dễ, thì cũng không có kết cục lâu dài.

Sự ti tiện của những kẻ thích “miễn phí”

Nhiều người xem qua các tin bài chiêu dụ trên, sẽ chậc lưỡi “Chắc chắn là lừa đảo, làm gì có chuyện đó”. Nhưng không phải ai cũng tỉnh táo được như vậy! Xã hội vẫn còn rất nhiều người có lòng tham, nhẹ dạ. Chính sự ti tiện của lòng tham này đã góp tay nuôi sống những kẻ ti tiện mạo danh kia!

Đừng nghĩ việc giả mạo này không phạm pháp!

Bằng chứng là, chỉ với một bài post tặng card 200k, đã có thể thu hút đến hơn 100 ngàn lượt share – một con số khủng khiếp mà bất kì Fanpage nào cũng thèm khát! Con số này nói lên điều gì? Rằng bạn nghĩ những kẻ tham lam thiển cận rất ít – nhưng không – họ đông như vậy đấy!

Tất cả những trò lừa đảo đều đánh vào lòng tham con người. Và nó chưa bao giờ thất bại cả! Có những người, bị lừa đủ 10 lần vẫn chưa có dấu hiệu “tỉnh lại”!

Nhiều người biện minh rằng “Chỉ là một cái share thôi mà, mình không mất gì, dại gì không thử?”. Đã đến lúc, bạn cần dẹp bỏ suy nghĩ rằng bất kì thứ gì bạn làm đều không ảnh hưởng đến xung quanh. Thứ nhất, hành động của bạn đang giúp kẻ khác kím tiền bất chính. Thứ hai, hành động của bạn đang phản ánh tầm nhận thức của bạn. Thứ ba, để lộ số điện thoại sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối cho bản thân bạn. Chúng ta không ai muốn xã hội đi xuống.

Con số nói lên tất cả

Chỉ 200k, đủ phân biệt được ai là ai. Chỉ 200k, mà cả cộng đồng mạng dậy sóng!

Ngọc Huệ

 
TPCN hỗ trợ giảm cân Beauty Lady
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...