10:00 08/11/2017 GMT+7

Biết được tình trạng sức khỏe chỉ với các cách kiểm tra này tại nhà

Bạn chỉ đi trị bệnh khi cơ thể đã bộc phát các triệu chứng ra bên ngoài, vậy tại sao không kiểm tra sức khỏe thường xuyên để biết tình trạng cơ thể như thế nào, phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn trị bệnh. Học tập các cách sau đây để biết được tình trạng sức khỏe mình nhé.
 

1. Kiểm tra hơi thở

(Ảnh minh họa, nguồn Internet).

Hãy dùng 1 chiếc thìa cạo vào lưỡi, càng gần họng càng tốt, lấy phần chất nhờn trên mặt lưỡi sau đó cho vào túi ni lon kín để dưới ánh đèn khoảng 1 phút, sau đó lấy ra ngửi mùi của nó để biết kết quả.

Kết quả: Nếu chiếc muỗng có mảng bám dày, có màu, mùi thì đó chính là dấu hiệu các bệnh về hô hấp, ruột, gan, thận. Chiếc muỗng có mùi của trái cây thì đó là dấu hiệu bệnh tiểu đường; có mì amoniac, màu ngã vàng thì là dấu hiệu các bệnh về hệ tiêu hóa.

2. Kiểm tra nồng độ axit dạ dày

(Ảnh minh họa, nguồn Internet).

Dùng bột baking soda để kiểm tra nồng độ axit da dày, chỉ cần bạn uống 1 thìa thuốc muối (bicarbonate soda) khi đang đói.

Kết quả: Nếu chưa tới 5 phút sau bạn ợ hơi, chứng tỏ dạ dày khá tốt, còn ngược lại chứng tỏ dạ dày hoạt động kém, dễ bị rối loạn tiêu hóa.

3. Kiểm tra độ dẻo dai

(Ảnh minh họa, nguồn Internet).

Hãy đứng trước gương vắt chéo 1 chân rồi ngồi xổm xuống rồi đứng lên mà không có bất kì sự trợ giúp nào.

Kết quả: Nếu thực hiện được động tác này mà không cần sự hỗ trợ của thân trên thì tức là bạn có khung xương khớp vô cùng khỏe mạnh. Lưu ý: những ai mắc các bệnh liên quan xương khớp thì không thực hiện cách kiểm tra này.

4. Kiểm tra tuần hoàn máu

(Ảnh minh họa, nguồn Internet).

Nằm trên giường nâng 2 chân lên cao tạo thành 1 góc 45 độ với mặt giường sau đó nhanh chóng vặn mình để 2 chân ép mạnh xuống giường, giữ trong khoảng 1 phút rồi hạ chân xuống, để chân góc 90 độ.

Kết quả: 2 bàn chân nhợt nhạt và phải mất đến vài phút mới hồng hào trở lại thì rất có thể bạn mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch; ở 1 người bình thường chỉ mất khoảng 10 đến 30 giây để 2 chân hồng hào trở lại.

5. Kiểm tra thị lực

(Ảnh minh họa, nguồn Internet).

Dùng tay che đi con mắt bên phải và nhìn vào khung cửa lớn trong 30 giây, sau đó thực hiện với mắt trái.

Kết quả: Nếu các đường khung cửa song song với nhau như thực tế thì chứng tỏ mắt bạn vẫn bình thường, còn nếu thấy khung cửa biến dạng, méo mó thì chứng tỏ mắt bạn đã bị thoái hóa điểm vàng.

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...