09:00 08/11/2017 GMT+7

“Biểu hiện lạ” của cơ thể từ khi không còn uống nước ngọt

Nước ngọt là cách nói chung cho thức uống có gas, thức uống chứa nhiều đường – 1 trong những thứ gây nghiện tàn phá sức khỏe con người nghiêm trọng nhất. Cơ thể bạn từ khi từ bỏ chúng sẽ có những biểu hiện rất “lạ”, hãy cùng đọc bài dưới đây:
 

1. Ổn định huyết áp

(Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet). 

Huyết áp cao là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch, theo thời gian cơ tim suy yếu, tăng cao nguy cơ nhồi máu cơ tim, khả năng tim ngừng đập khá cao. Việc uống nhiều nước ngọt khiến huyết áp tăng cao là điều không tránh khỏi.

Do đó, việc “từ giã” nước ngọt góp phần lớn ổn định huyết áp trong cơ thể, bảo vệ tim mạch.

2. Xương chắc khỏe

(Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet). 

Nước ngọt có khả năng bào mòn lượng khoáng chất trong xương gây bệnh loãng xương, xương giòn và dễ gãy, nếu có bất kì chấn thương gì thì rất lâu lành. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nước ngọt là nguyên nhân ngày càng trẻ hóa người bị loãng xương và mức độ loãng xương lại ngày càng trầm trọng. Càng ít uống nước ngọt bao nhiêu thì xương được khỏe mạnh bấy nhiêu.

3. Tăng cường chức năng thận

(Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet). 

Nước ngọt chứa nhiều đường và các chất hóa học khiên cho quá trình lọc máu của thận diễn ra nặng nề hơn rất nhiều, theo thời gian chức năng thận suy giảm nhanh chóng, nguy cơ sỏi thận rất cao.

Để bảo vệ thận khỏe phục vụ tốt cho việc lọc máu, thì tốt nhất bạn nên từ bỏ thước uống độc hại này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

4. Giúp giảm cân

(Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet). 

Lượng đường trong nước ngọt rất lớn khi vào cơ thể không được tiêu thụ hết nên tích trữ lại dưới da thành mỡ, việc tiêu thụ lượng đường lớn còn làm tuyến dưới đồi suy giảm chức năng 1 cách nghiêm trọng. Loại bỏ nước ngọt ra khỏi các bữa ăn thì bạn đã làm giảm đến 27% nguy cơ béo phì.

5. Giảm nguy cơ tiểu đường

(Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet). 

Béo phì là 1 trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, nếu đã giảm được nguy cơ béo phì tức là giảm được nguy cơ tiểu đường. Bạn cũng đã biết tiểu đường tàn phá cơ thể như thế nào: phá hủy từng mạch máu qua tim, chân, não bộ; gây ra các rối loạn gan thận, đột quỵ, tai biến,...

6. Giảm nồng độ axit uric

(Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet). 

Việc uống quá nhiều nước ngọt có thể làm tăng nồng độ axit uric vượt tầm kiểm soát dẫn tới mắc bệnh gout – một căn bệnh về xương khớp xảy ra ở bàn chân.

Giảm việc tiêu thụ nước ngọt để có thể kiểm soát nồng độ axit uric chặt chẽ hơn, giảm nguy cơ gout, bảo vệ sức khỏe xương khớp.

Chúc các bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...