16:00 02/11/2017 GMT+7

Hậu quả khôn lường nếu cứ ăn tối muộn

Việc ăn tối muộn gây ra hậu quả lớn đến sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ. Muốn biết đó là những hậu quả gì hãy cùng tìm hiểu bài dưới đây:
 

1. Bệnh tiểu đường

(Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Ăn tối quá trễ dẫn đến việc làm giảm lượng insulin sinh ra, gây tăng huyết áp, lâu ngày gây bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường gây nên sự rối loạn đường huyết, lưỡng cholesterol mất kiểm soát, ảnh hưởng lớn đến tim mạch, gây nên các cơn đau tim.

2. Tổn hại dạ dày

(Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Hiện tượng trào ngược, ợ nóng sẽ xảy ra nếu ăn tối trễ; dạ dày không có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn, lượng axit có thể trào ngược lên khi bạn nằm xuống và ngủ, gây cảm giác vô cùng khó ngủ.

3. Thừa cân, béo phì

(Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Ăn tối trễ khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói rồi ăn mất kiểm soát, đáng lẽ bữa tối là bữa ăn ít trong ngày mà bạn lại ăn nhiều nhất. Theo thời gian trong ngày, cơ thể chúng ta cũng thay đổi trong quá trình trao đổi chất, càng về chiều tối sự trao đổi chất diễn ra càng chậm; thức ăn không kịp tiêu hóa, năng lượng nạp vào không có dịp sử dụng nên cứ thế tích lại dưới dạng mỡ gây thừa cân, béo phì.

4. Mệt mỏi

(Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Ăn muộn nên quá trình tiêu hóa diễn ra muộn, hấp thu chất dinh dưỡng cũng diễn ra chậm chạp và khó khăn hơn, theo từng khoảng thời gian thì sẽ có cơ quan trong cơ thể thải độc, não bộ thay vì được nghỉ ngơi thì nay lại phải tiếp tục làm việc, đêm các cơ quan trong cơ thể cứ thế mà làm việc. Bây giờ bạn đã biết vì sao sáng ngày hôm sau bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu rồi đấy.

5. Đột quỵ

(Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Hiện tượng trào ngược axit dạ dày có thể gây ngừng thở khi ngủ, nặng hơn có thể gây đột quỵ, huyết áp cứ tăng cao liên tục, gây áp lực lớn đến tim mạch,...mọi ảnh hưởng xấu đến tim đều làm tăng nguy cao đột quỵ.

6. Ngủ không ngon giấc

(Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Cảm giác đầy hơi khó chịu cản trở bạn đi vào giấc ngủ, hoặc có ngủ được thì cũng không thể ngủ sâu, giấc ngủ cứ chập chờn và dễ thức giữa đêm. Ngủ không ngon vào tối hôm trước thì hôm sau cơ thể vô cùng mệt mỏi, đầu óc cũng mụ mị không thể làm việc hay học tập tốt được. Ngày qua ngày như thế thì sức khỏe “tụt dốc không phanh” thì đừng thắc mắc nhé.

Nói tóm lại, muốn giữ gìn sức khỏe thì bạn nên có lịch ăn uống đúng giờ và lựa chọn món ăn thực sự tốt cho cơ thể bạn, đặc biệt không ăn tối sau 7 giờ để tránh nhiều bệnh tật cho bản thân bạn.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...