12:00 05/11/2017 GMT+7

Những sự thật mà tế bào ung thư không muốn bạn biết

Có lẽ nhiều điều dưới đây là những sự thật mà tế bào ung thư đáng ghét kia không hề muốn bạn biết, đơn giản là vì “sợ” bạn tìm được cách phòng chống chúng 1 cách hiệu quả, nhanh chóng.
 

1. Đường là “bạn thân” của bệnh ung thư

Đường nuôi dưỡng các tế bào ung thư ngày một lớn mạnh, những thực phẩm chứa nhiều đường đều nằm trong danh sách nguyên nhân các bệnh nan y, đối với phụ nữ thì ung thư vú chiếm tỉ lệ cao nhất do chế độ thừa đường.

2. Ăn quá nóng dễ gây ung thư

Công bố của Hiệp hội nghiên cứu Ung thư Quốc tế nói rằng thói quen ăn uống đồ quá nóng dễ ẫn đến ung thư thực quản, niêm mạc thực quản tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên sẽ viêm mãn tính.

3. Đồ ướp thịt hun khói: “quý nhân” của ung thư

Hầu hết các loại gia vị ướp thịt hun khói đều khá đậm đà và chứa nhiều muối, trong đó lại chứa nhiều nitrat, chất này quá nhiều quá trình mà tạo thành chất notrosamine – chất gây ung thư cực mạnh, đặc biệt là ung thư tuyến tụy, ruột, dạ dày.

4. Rau củ là “khắc tinh” của ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy người có chế độ ăn rau củ mỗi ngày thường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch rất thấp, nguy cơ chết yểu cũng ở mức thấp. Nhờ các dưỡng chất bên trong rau củ mà nhiều căn bệnh bị đẩy lùi và tiêu diệt, ung thư cũng nằm trong số đó.

5. Thức khuya khiến bạn tiến gần đến “nấm mồ”

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ, phụ nữ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú đến 47%, khi ngủ thì cơ thể mới có thể sản sinh ra nhiều chất có khả năng đẩy lùi tế bào ung thư.

6. Tâm trạng tiêu cực vô tình giúp ung thư phát triển

Nghe như có vẻ hoang đường nhưng đấy là sự thật, những cảm xúc tiêu cực làm tế bào cơ thể yếu đi, đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho tế bào ung thư phát triển.

Nên giải tỏa mọi căng thẳng bằng âm nhạc hay đơn giản tâm sự với ai đó để tinh thần được tốt nhất.

7. Đi bộ giúp chống ung thư

Đi bộ trung bình 1 ngày 1 tiếng đồng hồ là có thể giúp bạn đẩy lùi ung thư đại tràng đến 50%, đi bộ từ 2,5 đến 5 tiếng/tuần đẩy lùi ung thư vú 14%, ung thư ruột già 21%.

Nếu không thích đi bộ thì bạn nên đạp xe đạp hoặc tham gia các hoạt động khác như bơi lội, nhảy dây,...Sau cùng là có những bữa ăn thật dinh dưỡng và lành mạnh.

Chúc các bạn luôn vui khỏe! 

Sự kiện:Sức khỏe, y tế
 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...